Hướng dẫn tuyển sinh trực tuyến các lớp đầu cấp tại Hà Nội

Rate this post

Việc chọn trường học cho con em mỗi khi chuyển cấp đang là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh hiện nay. Nhiều phụ huynh phải mất khá nhiều thời gian và công sức để tìm trường và nộp hồ sơ cho con em mình vào được trường học như mong muốn theo nguyện vọng. Hiểu được tâm lí của những ông bố bà mẹ có con học các lớp đầu cấp, gần đây sở Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp đầu cấp năm 2018 bằng phương pháp trực tuyến để cho cha mẹ dễ dàng đăng ký cho con em mình hơn mà không phải mất nhiều thời gian trong việc chờ đợi ở các trường học như trước nữa.

Sở Giáo dục và Đào tạo công bố thông tin hướng dẫn đăng kí tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2016-2017. Đây là sự đổi mới trong phương thức xét tuyển các lớp đầu cấp. Điểm mới trong cách thức tuyển sinh trực tuyến năm nay đó là mỗi học sinh sẽ được cấp một mã số. Khi nhập dữ liệu mã số này, hệ thống sẽ phân tuyến cho học sinh vào trường theo quy định. Từ ngày 15/6 cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội sẽ bắt đầu mở để phục vụ công tác tuyển sinh đầu cấp.

Hướng dẫn cách đăng kí tuyển sinh trực tuyến các lớp đầu cấp.

Tuyển sinh trực tuyến áp dụng cho các lớp mầm non , lớp 1 và lớp 6. Mỗi học sinh sẽ được cấp một mã số riêng để thuận tiện cho việc đăng kí cũng như phân chia theo khu vực, hộ khẩu mà học sinh đang sinh sống. Để đăng kí trực tuyến cho con em mình, phụ huynh có thể truy cập địa chỉ mà Bộ giáo dục và đào tạo cung cấp, sau đó lựa chọn mục “Đăng ký tuyển sinh”. Tại mục này các phụ huynh lựa chọn loại đăng kí tuyển sinh như tuyển sinh lớp mầm non, tuyển sinh vào lớp 1, tuyển sinh vào lớp 6.

Sau khi đã điền xong thông tin trong hệ thống, để đảm báo tránh những sai sót, cha mẹ nên xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Tiếp theo, phụ huynh nhấn nút “Đăng ký. Khi đăng kí xong ngay, lập tức hệ thống sẽ thông báo kết quả đăng kí thành công hay không. Nếu đăng kí thành công hệ thống sẽ hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh, mã hồ sơ đăng ký của học sinh. Để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ phụ huynh nhấn nút “Hoàn tất”.

Lưu ý: Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6. Cha mẹ phụ huynh nhất thiết phải có mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Mỗi mã số phụ huynh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, phụ huynh không cần phải nhập mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến, cha mẹ nhất thiết phải khai đủ họ và tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân vào một trong 3 phần: Thông tin cha, thông tin mẹ hoặc thông tin người giám hộ. Trường hợp sai thông tin học sinh, khi cha mẹ mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký, ban tuyển sinh sẽ đối chiếu và chỉnh sửa.

Khi nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ học sinh phải nộp kèm giấy nhập học năm học 2017-2018 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến hoặc nhờ trường hỗ trợ in giấy này nếu đã đăng ký thành công.

Việc đăng kí tuyển sinh trực tuyến sẽ giúp cho các bậc phụ huynh giảm bớt được nhiều mối lo mỗi khi mùa tuyển sinh tới như hiện nay. Đây là một trong những bước cải cách tiến bộ góp phần vào sự phát triển của giáo dục nước nhà. Do vậy, tùy theo điều kiện và khả năng, phụ huynh có thể lựa chọn cách thức đăng ký xét tuyển cho phù hợp nhất với mình và thuận lợi cho các các em, vì một tương lai tốt đẹp hơn.