Giới thiệu và tầm quan trọng của cây thuốc và thảo mộc

Rate this post

Thuật ngữ ” cây thuốc ” bao gồm các loại cây trồng khác nhau được sử dụng trong thảo mộc. Đó là việc sử dụng thực vật cho các mục đích y học, và nghiên cứu về những sử dụng như vậy kham khảo thêm tại đây https://thuocnamlenhan.com
Từ ” thảo mộc ” được bắt nguồn từ từ Latin, “herba” và từ tiếng Pháp “herbe”. Bây giờ một ngày, thảo mộc đề cập đến bất kỳ phần nào của cây như trái cây, hạt giống, thân, vỏ, hoa, lá, kỳ thị hoặc gốc, cũng như cây không có gỗ. Trước đó, thuật ngữ “thảo mộc” chỉ áp dụng cho cây không có thân gỗ, kể cả cây từ cây và bụi cây. Những cây thuốc này cũng được sử dụng làm thực phẩm, flavonoid, thuốc men hoặc nước hoa cũng như trong các hoạt động tinh thần nhất định.
Cây đã được sử dụng cho các mục đích y tế lâu trước thời kỳ tiền sử. Các bản thảo của Unani cổ đại Papyrus Ai Cập và các bài viết Trung Quốc mô tả việc sử dụng các loại thảo mộc. Bằng chứng cho thấy Unani Hakims, Ấn Độ Vaids và các nền văn hoá châu Âu và Địa Trung Hải đã sử dụng các loại thảo mộc trong hơn 4000 năm làm thuốc. Các nền văn hoá bản địa như Rome, Ai Cập, Iran, Châu Phi và Mỹ đã sử dụng các loại thảo mộc trong các nghi lễ chữa bệnh của họ, trong khi các hệ thống y học cổ truyền đã phát triển khác như Unani, Ayurveda và Y học Trung Quốc, trong đó các liệu pháp thảo dược được sử dụng một cách có hệ thống.

cay thuoc thao moc
Các hệ thống y học truyền thống tiếp tục được áp dụng rộng rãi trên nhiều tài khoản. Sự gia tăng dân số, cung cấp thuốc không đủ, chi phí điều trị, tác dụng phụ của một số loại thuốc tổng hợp và sự phát triển của kháng thuốc đối với các loại thuốc đang được sử dụng cho các bệnh truyền nhiễm đã làm tăng sự nhấn mạnh vào việc sử dụng các vật liệu thực vật làm nguồn thuốc cho nhiều loại của bệnh nhân.
Trong số các nền văn minh cổ đại, Ấn Độ đã được biết đến như là kho chứa nhiều cây thuốc. Rừng ở Ấn Độ là kho chính của một số lượng lớn các cây thuốc và thơm, phần lớn được thu thập làm nguyên liệu để sản xuất thuốc và các sản phẩm nước hoa. Khoảng 8.000 loại thuốc thảo dược đã được mã hoá trong hệ thống AYUSH ở INDIA. Thuốc Ayurveda, Unani, Siddha và Folk (bộ lạc) là những hệ thống chính của các loại thuốc bản địa. Trong số những hệ thống này, Ayurveda và Unani Medicine được phát triển và được áp dụng rộng rãi ở Ấn Độ các quy đinh về dược, thuốc được quy định tại đây http://www.moh.gov.vn/QA/Pages/TraLoiChatVanDBQH.aspx?ItemID=10
Gần đây, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) ước tính rằng 80% người trên toàn thế giới dựa vào các loại thuốc thảo dược cho một số khía cạnh của nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ban đầu của họ. Theo WHO, khoảng 21.000 loài thực vật có tiềm năng được sử dụng như cây thuốc chữa bệnh.
Theo dữ liệu có sẵn trên ba phần tư dân số thế giới chủ yếu dựa vào thực vật và chiết xuất thực vật cho nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của họ.