Đội tuyển U19 Việt Nam chính thức “hội quân” chuẩn bị cho Giải Đông Nam Á 2018

5 (100%) 1 vote

Kể từ khi kết thúc giải bóng đá giao hữu Suwon JS Cup 2018 tại Hàn Quốc, các cầu thủ U19 Việt Nam đã có được quãng thời gian dài để nghỉ ngơi. Hôm nay, ngày 15/5/2018, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chính thức “triệu quân” bước vào tập luyện để chuyện bị cho Giải Đông Nam Á 2018.

Hôm nay, ngày 15/5/2018, đội tuyển U19 Việt Nam đã chính thức hội quân trở lại tập luyện để chuẩn bị cho Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2018 và tiến xa hơn nữa là vòng chung kết châu Á 2018.

Ngay trước lần triệu tập này, các cầu thủ đội tuyển U19 quốc gia đã trải qua ba trận đấu giao hữu cực kì bổ ích tại Giải bóng đá quốc tế Suwon JS Cup 2018 diễn ra tại Hàn Quốc hồi tháng trước. Mặc dù đây chỉ là giải mang tính chất giao hữu nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như ban huấn luyện đều đánh giá rất cao về chất lượng chuyên môn của giải, trải qua ba trận đấu với những đội tuyển được đánh giá là có đẳng cấp cao hơn như U19 Mexico, U19 Ma-rốc và U19 Hàn Quốc tuy là phải xếp cuối bảng nhưng chừng đó cùng đủ để giú cho các cầu thủ trẻ Việt Nam thu thập được thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm thi đấu bổ ích cho các giải đấu quốc tế trong tương lai mà gần đây nhất là giải Đông Nam Á 2018 và vòng chung kết châu Á 2018.

Các cầu thủ U19 Việt Nam chính thức “hội quân” để chuẩn bị cho Giải Đông Nam Á 2018 trong ngày 15/5/2018.

Trong lần tập trung này, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cộng sự trong ban huấn luyện đã lên kế hoạch trao cơ hội thử sức cho rất nhiều cầu thủ trẻ. Mặc dù vậy, rào cản lớn nhất mà các ông Tuấn đang gặp phải hiện nay đó chính là phần đông các cầu thủ đang bận phục vụ CLB chủ quản tại Giải Hạng nhất quốc gia nên ban huấn luyện khó tập hợp được đầy đủ quân số như trong danh sách đưa ra. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ cần phải có những giải pháp cụ thể và thống nhất với các CLB trong thời gian tới để tạo điều kiện cho các cầu thủ vừa có thể thực hiện được nhiệm vụ trên đội tuyển lại vừa bảo đảm lực lượng cho CLB tại các giải đấu quan trọng.

Dự kiến, các cầu thủ sẽ tập trung và ổn định trong ngày hôm nay, trước khi được trải qua đợt kiểm tra tình sức khoẻ và chấn thương trong ngày mai 16/5/2018.Vào ngày 17/5/2018, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức bắt đầu lịch tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Theo như lịch trình thì toàn đội sẽ có khoảng một tháng tập luyện trong nước trước khi sang Trung Quốc tập huấn 10 ngày (từ ngày 15 đến 25-6), sau đó sẽ lên đường sang Indonesia để tham dự Giải Đông Nam Á 2018. Tại giải đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò nằm ở bảng A cùng với các đội bóng Thái-lan, Lào, Singapore, Philippines và chủ nhà Indonesia. Trong khi đó, bảng B gồm Malaysia, Myanmar, Đông Timor, Campuchia và Brunei.

Các cầu thủ U19 Việt Nam chuẩn bị bước vào 2 giải đấu vô cùng quan trọng.

Các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp đội tuyển Thái Lan vào ngày 1/7/2018, sau đó hai ngày là trận tiếp theo với Philippines. Ba trận vòng bảng còn lại lần lượt vào các ngày 5/7 và 9/7 gặp Lào, Indonesia và Singapore. Mong rằng các cầu thủ của chúng ta sẽ có được một tinh thần thi đấu thật thỏa mái để có thể tiến xa hơn và giành được vị trí cao nhất tại giải bóng đá Đông Nam Á 2018.

Hãy cùng các chuyên gia keo nha cai nhận định tình hình và cập nhật những thông tin về các trận đấu của đội tuyển U19 Việt Nam cũng như các đội bóng khác tại giải đấu lần này nhé.