Đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 32 của BXH FIFA

Rate this post

Liên đoàn bóng đá thế giới cũng đã đưa ra công bố ở trong việc xếp hạng bảng bóng đá nữ ở trong quý IV năm 2017 diễn ra vào ngày 15/12 và qua đó thì việc ĐT nữ Việt Nam đã nhanh chóng hoàn thành được chỉ tiêu trong thành tích ở năm 2017 khi mà đã đứng ở vị trí thứ 32 trên thế giới với việc cầm trong tay 1652 điểm.

Hiện nay thì việc ĐT nữ Việt Nam đã có được thành tích huy chương vàng ở trong Sea Games 29 vừa qua ở trên đất Malaysia ở trong tháng 8 thì đội tuyển nữ của chúng ta đã bước lên ngôi vô địch và giành huy chương vàng. Nhưng đáng tiếc đó là đội tuyển nữ của Việt nam đã không tham dự bất kì một giải đấu nào ở trong 4 tháng cuối năm bởi thế nên ĐT nữ đang bị ảnh hưởng khá nhiều đến ở trong thành tích của bóng đá nữ ở trên bảng xếp hạng mà FIFA đưa ra. ĐT bóng đá nữ đã bị tụt một bậc khi từ 31 xuống 32 và có tổng số điểm là 1652 điểm. Không chỉ ĐT nữ Việt Nam bị giảm và đối thủ lớn nhất của chúng ta ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan cũng đã bị tụt khi đã rơi từ bậc 29 xuống 30 trên BXH.

Đội tuyển nữ Việt Nam

Nhưng điều quan trọng hơn cả đó chính là việc ĐT nữ vẫn đang chiếm được vị trí thứ 7 ở trong đấu trường châu lục và đứng sau Thái Lan còn lần lượt 5 đội còn lại đứng ở bảng xếp hạng khu vực châu Á bao gồm ĐT Australia đứng ở vị trí thứ 4, vị trí thứ 3 thuộc về ĐT Nhật Bản, vị trí thứ 2 thuộc về CHDCND Triều Tiên và vị trí thứ 1 thuộc về Hàn Quốc khi đứng ở thứ hạng 14 và tăng được 1 bậc. Duy chỉ có đội tuyển nữ Trung Quốc đang là đội bị giảm xuống tận 3 bậc trên BXH và qua đó thì đã để Hàn Quốc vượt mặt và đứng lên trên ở bảng xếp hạng FIFA cũng như khu vực Châu Á.

Nhìn lại top 10 đội bóng đứng đầu ở trên bảng xếp hạng của bóng đá nữa diễn ra ở trong năm 2017 thì có thể thấy được rằng vị trí dẫn đầu thuộc top 3 vẫn nằm trong tay các đội tuyển lần lượt theo bảng xếp hạng như: Mỹ, Đức và Anh. Còn điều đáng nói nhất ở trong đánh giá của FIFA trong lần này đó là sự biến đổi của ĐT bóng đá nữ Pháp và Australia khi đội bóng Australia đã bị rớt từ thứ hạng 2 xuống 6 cho pháp, Đây là sự hoán đổi vị trí cho nhau ở trong bảng xếp hạng.

Ở trong nhóm giữa của BXH thì vẫn là những cái tên như Canada ở thứ 5, Hà Lan đứng sau dù được cho là may mắn khi đã có được việc ĐT Thụy Điển đã đánh bật được đối thủ CHDCND Triều Tiên ở trong đúng vòng cuối của mùa giải . Bởi thế mà họ đã được đứng ở thú hạng 10 khi vợt qua Triều Tiên. Còn top 10 vẫn còn có sự góp mặt của đội bóng Châu Á đó là Nhật Bản khi đứng ở vị trí thứ 9 khi để ĐT Brazil vượt lên ở trong vị trí thứ 8 khi kết thúc năm và đó là sự hoán đổi nhẹ cho nhau ở cuối năm.

ĐT nữ Việt Nam đang hướng tới việc sẽ được tham dự VCK giải bóng đá nữ vô địch Châu Á ở trong năm 2018 khi được diễn ra tại Jordan vào tháng 4 sang năm. Hiện tại thì ĐT Việt nam đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện này và sự kiến đó là đội tuyển nữ Việt nam sẽ tham gia giải đấu giao hữu ở trung quốc trước khi nghỉ tết nguyên đán dưới sự dẫn dắt của HLC Mai Đức Chung. ĐT Việt nam cũng sẽ có được một buổi tập huấn ở nước ngoài trước khi bước vào giải đấu được diễn ra ở Jorhan trong năm sau.

BXH Việt Nam

HLV Mai Đức Chung chia sẻ trước những thông tin nhảm

Những gì đã diễn ra tại SEA Games 29 thì cũng cho chúng ta thấy được đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia đã vô cùng xuất sắc như thế nào khi giành được Huy chương vàng ở trong bộ môn bóng đá nữ. Sau những chiến tích này thì việc đó chính là ở trong toàn đội cũng đã nhận được thực sự quá nhiều ở trong những sự quan tâm cả về tinh thần và vật chất.

Việc các cầu thủ nữ được trao món quà đó là 20 chiệc tivi cho 20 cầu thủ giành HCV tại Sea games 29 và chính Mai Đức Chung đang thực sự chia sẻ về việc có tin đồn BLĐ nói các cầu thủ nữ chung tiền mua 9 tivi cho BHL.

DIEPNH