Quản lý là một ngành học hấp dẫn, có tương lai. Đây là một nhánh của ngành thương mại. Khi theo học các khóa học quản lý bạn sẽ có cơ hội được đào tạo kỹ năng giám sát, kiểm soát một công ty hoặc tổ chức nào đó. Với việc đăng ký ứng tuyển vào học quản lý bạn sẽ có cơ hội kiếm được công việc kiếm ra rất nhiều tiền.

Hiện nay, bên cạnh các ngành học có tiềm năng như Cao Đẳng dược TP HCM, Cao đẳng du lịch và thương mại, Đại học FPT,…thì những ngành học Quản lý cũng được đề cao. Sự phát triển của xã hội mang đến việc hình thành nhiều công ty, tổ chức, tập đoàn ở Việt Nam. Đây là cơ hội cho những ai học quản lý, nguồn lao động này không chỉ cần có số lượng đông hơn mà còn cần nâng cao cả về chất lượng.

Các trường đào tạo quản lý mọc lên liên tục, từ những trường công lập hay dân lập cho đến những trường trái ngạch nhưng vẫn mở ra chuyên ngành quản lý cụ thể để tạo điều kiện học tập cho sinh viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo của nước ta đã có nhiều chủ trương thúc đẩy sự phát triển cho ngành học này. Tương lai sinh viên tốt nghiệp quản lý sẽ có được nhiều cơ hội làm việc tốt nhất.

Tư vấn chiến lược

Một trong những công việc giúp cho sinh viên ngành quản lý hái ra tiền đó chính là tư vấn chiến lược. Nhiệm vụ của những người tư vấn chiến lược là giải quiyết các vấn đề đã và đang nảy sinh để tăng cường hiệu quả kinh doanh, tăng cường hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, công ty.

Tuyển sinh 2018

Với việc sử dụng kỹ năng được đào tạo trong trường, thực hiện nnghiên cứu, tìm hiểu các dữ liệu của đơn vị làm việc và xác định đúng trọng tâm vấn đề đưa ra những chiến lược là điều mà một tư vấn chiến lược phải hoàn thành thật tốt. Tương tự với bất cứ ngành học nào, công việc này đồi hỏi bằng cấp và cả khẳ năng chịu được áp lực của người làm việc.

Quản lý sản xuất

Nếu bạn đã có kiến thức về ngành quản lý và muốn làm việc trong lĩnh vực sản xuất thì quản lý sản xuất là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ chịu trách nhiệm về phối hợp, quy hoạch và quản lý kỹ thuật trong mỗi quy trình sản xuất.Tùy thuộc vào quy mô của mỗi công ty và tính chất của hệ thống mà công việc cụ thể sẽ được đưa ra theo kế hoạch nhất định. Cơ bản thì các khâu từ chỉ định thời gian, quản lý ngân sách, nguyên vật liệu đến tiêu chuẩn sản phẩm, thành phẩm đều do người làm quản lý sản xuất phụ trách.

Muốn làm được công việc này bạn cần được giáo dục chất lượng, đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, có bằng cấp và có các tố chất về đạo đức để đảm đương.

Quản lý mạng xã hội

Sự phát triển về mạng xã hội như hiện nay, nói đơn giản là chúng ta có thể nhìn thấy sự phát triển chóng mặt của Facebook.com, Zalo,…đủ để biết được tầm quan trọng của mạng xã hội hiện nay. Và đây cũng sẽ là hướng đi mới cho những sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý.

Nếu bạn có thêm sự hiểu biết về truyền thông đa phương tiện, mạng xã hội thì công việc này thực sự phù hợp với bạn. Quản lý mạng xã hội sẽ đảm đương trách nhiệm quảng bá, xây dựng chiến lược marketing cho các doanh nghiệp, công ty thông qua hệ thống mạng xã hội này.

Yêu cầu của một người làm quản lý mạng xã hội là phải năng động, sáng tạo, có khả năng tuyết trình và giao tiếp tốt.

Như vậy ngành học quảng lý mang đến cho các bạn sinh viên nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đây là một trong những ngành học mà thí sinh nên lưu tâm trọng quá trình đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển.

Nếu như ngành học này không thực sự phù hợp vavs bạn thì cũng đừng quá lo lắng vì các trường đại học khác vẫn không ngừng tuyển sinh vào năm học mới. Đại học Thể dục thể thao tuyển sinh đại học chính quy 2018 với lượng sinh lớn, Đại học Bách khoa TP HCM cũng mở rộng đòa tạo cho nhiều đối tượng thí sinh,…đây là cơ hội lớn cho mọi người.