Đại học Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Rate this post

Một tin vui cho tất cả các thí sinh trên cả nước khi muốn theo học tại trường Đại học Hà nội đó là việc trường học này đã được ghi nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng do do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục công nhận vào cuối tháng 12 năm 2017. Như vậy phụ huynh và học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi tin tưởng vào môi trường giáo dục đầy triển vọng này.

Theo như thông tin của Báo Giáo dục Việt Nam đã đăng tải thì ngày 26/12 trường Đại học Hà Nội đã có một buổi long trọng đón nhận Quyết định và Giấy chứng nhận của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục khi được thừa nhận là trường có chất lượng cao.

Trong buổi lễ này, Phó giáo sư Nguyễn Đình Luận là Hiệu trưởng của trường Đại học Hà Nội chia sẻ rằng trường được thành lập từ năm 1959, lúc này trường sử dụng tên gọi là Trường Đại học Ngoại ngữ. Đến nay trườngđ ã trải qua hơn 60 năm hoạt động, suốt thời gian đó trường đã không ngừng khẳng định vị thế của mình trong lòng mọi người. Đây là một trường công lập chuyên đào tạo về ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc Sĩ và Tiến sĩ.

Đại học Ngoại ngữ hay nay còn gọi với tên mới Đại học Hà Nội được biết đến là cơ sở giáo dục top 1 của cả nước trong việc đào tạo kết hợp nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ với 11 ngành ngoại ngữ; 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy-học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế…

Tuyển sinh 2018

Thành tích khác không thể bỏ qua của trường chính là việc trường Đại học Hà Nội đã đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là cơ sở đầu tiên làm được công việc này.

Cũng tại buỏi lễ trao tặng giấy khen và chứng nhận chất lượng cho trường Đại học Hà Nội, Phó giáo sư Nguyễn Phương Nga, bà là Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam) khẳng định với mọi người rằng:

Sự kiện này là dấu mốc quan trọng, là bước ngoặt đối với trường Đại học Hà Nội giúp trường khẳng định chất lượng giảng dạy, đào tạo, khẳng định chất lượng các sản phầm nghiên cứu của nhà trường đối với nền giáo dục Việt Nam nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

Bằng kết quả đánh giá khách quan của đoàn đánh giá ngoài độc lập đã khẳng định trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Để nâng cao thêm chất lượng hiện nay nhà trường đã tích cực mở rộng quy mô trường học, chuyên ngành đào tạo, đa dạng hóa các loại hình học tập và nung nấu nguyện vọng mở thêm các chuyên ngành mới phục vụ nhu cầu học tập của thí sinh cả nước. Đặc biệt là các chuyên ngành này sẽ được giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Italia…

Bằng các chương trình đào tạo liên thông sinh viên của Đại học Hà Nội sẽ được tiếp cận với trình độ quốc tế khi mà học tập chương trình của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Anh, Úc, Hoa Kỳ, Niu Di-lân, Canada, Italia, Bỉ, Nga, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia…

Mùa tuyển sinh 2018 đang dần được hoàn thành kế hoạch, các thông tin về trường đại học trên cả nước rất cần thiết với thí sinh. Việc trường Đại học Hà Nội có chất lượng cao, Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tuyển sinh, Ưu tiên của các trường cao đẳng trong xét tuyển,…giúp thí sinh cân nhắc và chọn lựa con đường đi đúng đắn nhất cho mình.