AFF Cup 2018 sẽ là cơ hội cho nền bóng đá Việt Nam

5 (100%) 1 vote

Bóng đá Việt Nam vốn mờ nhạt trong gần thập kỷ nay cho đến giải đấu U23 châu Á vào đợt đầu năm và giải Á vận hội trong hè này. Tên tuổi của các cầu thủ bóng đá nói riêng, của đội bóng nói chung đã tăng lên vượt bậc. Thậm chí đến đến các nước láng giềng cũng sửng sốt trước sự thành công của bóng đá Việt Nam.

Mặc dù chưa thực sự vô địch trong giải bóng lớn nào, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã thực sự chinh phục được vị trí thứ nhất trong giải đấu nhưng các chàng trai Việt Nam lại hoàn toàn chinh phục được vị trí của người hâm mộ bóng đá. Tính đến hiện tại, dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo thì bóng đá Việt Nam đã và đang đi theo một hướng mới.

Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng là người châu Á nên ông hiểu rõ hơn ai hết rằng người Việt Nam có phần kém hơn về mặt thể lực so với nhiều đội bóng khác. Hiểu được rõ hướng đi, ông có những chiến thuật phù hợp trong quá trình luyện tập, trong quá trình duy trì sức bền trong trận đấu mà vẫn giữ được lối chơi phòng thủ tấn công linh hoạt. Đặc biệt nhất phải nhắc đến đó chính là tinh thần kiên cường trong chiến đấu luôn được đề cao.

Xét về thực tế, Asiad và giải U23 châu Á mang tầm cỡ châu lục trong khi giải AFF Cup chỉ là giải bóng mang tầm khu vực nên sẽ càng dễ dàng hơn cho đội bóng đang đứng ở vị trí số 1 Đông Nam Á. Mặc dù bóng đá Việt Nam có nhiều lợi thế trong giải đấu lần này, nhưng huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn không hề chủ quan, ông cho rằng dù có chơi tốt tại U23 châu Á hay chơi tốt trong Asiad cũng chưa chắc chắn đã đá tốt tại AFF cup bởi trong giải lần này có rất nhiều độ tuổi tham gia, đồng thời bản chất thi đấu cũng khác hoàn toàn với những giải đấu châu lục họ vừa trải qua đợt đầu năm.

Sự e dè của thầy Park hoàn toàn đã có nền tảng, những đội bóng cùng tham gia lần này cũng có trình không hề kém cạnh đội tuyển Việt Nam, những cái tên phải kể đến đó là Thái Lan, Myanmar hay Indonesia. Tất cả những đội bóng này đều là những đối thủ cạnh tranh đáng gờm dù được đánh giá ở nhánh dưới, thế nhưng huấn luyện Park chưa bao giờ coi thường đối thủ của mình.

Đội tuyển Việt Nam kết hợp với sức trẻ cùng nhiệt huyết đam mê trên sân cỏ chắc chắn sẽ là đội hình mạnh trong lần thực chiến này. Nếu như tại U23 châu Á vừa rồi là cơ hội thử thách thì tại Á vận Hội vừa kết thúc chính là cơ hội cọ xát thêm nhiều đội bóng mạnh. Qua đó khán giả hâm mộ bóng đá cũng thấy được sự trưởng thành của các cầu thủ. Chính vì vậy mà ngày càng có thêm nhiều hy vọng đặt lên vai những chàng trai trẻ này. Dù còn trẻ, nhưng về cơ bản họ cũng đã đủ sức để chịu trách nhiệm cho cả đội tuyển trong mỗi trận đấu. Phải kể đến những cái tên như Quang Hai, Xuân Trường, Tiến Dũng, Anh Đức, Minh Vương, Văn Quyết….

Rất nhiều người cho rằng lứa tuổi U23 Việt Nam lần này chắc chắn sẽ trở thành yếu tố nòng cốt trong sự nghiệp bóng đá Việt. Trong tập thể chơi trên sân bóng, có thêm vài cầu thủ có kỹ năng đặc biệt sẽ yếu tố dẫn dắt nhau trên chặng đường phát triển sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Để có được thành tích ngày hôm nay, các cầu thủ Việt Nam thực sự đã có một chặng đường dài trong quá trình luyện tập và thể hiện mình. AFF cup sử dụng đội hình U23 sẽ chắc có nền tảng hơn, bởi họ là những cầu thủ đã có kinh nghiệm thực chiến và cọ sát bằng nhiều trận bóng.

AFF Cup là giải đấu khu vực được nhiều đội bóng quan tâm và cạnh tranh. Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các học trò của mình chắc chắn sẽ không để người hâm mộ phải thất vọng trong giải đấu tới. Dù giải đấu tới có quan trọng thì người hâm mộ bóng đá cũng không nên đặt áp lực lên các cầu thủ của mình.